ดีไซน์ที่สะท้อนไปจนถึงแก่นแท้

ที่ INAX เรามีปรัชญาในการออกแบบที่ดีไซน์เนอร์ของแบรนด์ทุกคนยึดถือไว้ในการออกแบบทุกผลิตภัณฑ์

ดีไซน์ของ INAX : เนรมิตประสบการณ์ใหม่ในห้องน้ำ

ความงามของรูปทรงต่าง ๆ จะมีคุณค่าเมื่อสามารถส่งอารมณ์ความรู้สึกแก่ผู้ที่พบเห็น INAX ยกระดับคุณค่าของงานดีไซน์ด้วยการผสานเข้ากับเทคโนโลยี นำไปสู่ประสบการณ์ใหม่ในห้องน้ำ ความตั้งใจของเราคือ สุขภัณฑ์ อ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า ก๊อกน้ำ กระเบื้อง และทุกตารางนิ้วในห้องน้ำ ต้องทำให้ผู้ใช้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายและเติมพลังชีวิตอย่างแท้จริง ดีไซน์ของ INAX ยังคงแสดงถึงคุณค่าใหม่ ๆ เพื่อให้คุณได้แสดงความเป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุด

ESSENCE (แก่นแท้)

การนำสิ่งต่าง ๆ กลับคืนสู่สามัญ ชูนวัตกรรมให้โดดเด่น พร้อมลดทอนส่วนที่ไม่จำเป็นออก เพื่อเน้นส่วนที่แสดงคุณภาพให้ชัดเจน ชูความเรียบง่ายผ่านความจริงใจ ความบริสุทธิ์และ ฟังก์ชั่นการทำงาน

SOPHISTICATION (ความลุ่มลึก)

การแสดงถึงคุณภาพและความประณีต การลงรายละเอียดในทุกมิติ ทั้งขนาด ผิวสัมผัส รวมไปถึงการจัดวางทุกองค์ประกอบอย่างชาญฉลาดเพื่อให้เหมาะกับรูปแบบการใช้งาน

THOUGHTFULNESS (ความพิถีพิถันใส่ใจ)

การออกแบบที่เกิดจากความเข้าใจความต้องการของผู้ใช้อย่างแท้จริง ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นจึงถูกออกแบบด้วยความเอาใจใส่และความทุ่มเท และคิดมาอย่างดีทุกขั้นตอน เพื่อให้ใช้งานง่าย ใช้ดี และ ตอบรับกับพฤติกรรม

การออกแบบห้องน้ำให้สอดคล้องกับสถาปัตยกรรมได้อย่างงดงามและแยบยล

เพราะผลิตภัณฑ์เพียงชิ้นเดียวไม่สามารถให้ความรู้สึกผ่อนคลายและมีพลังได้อย่างแท้จริง INAX จึงยึดถือการออกแบบให้ทุกอย่างในห้องน้ำนั้นงดงาม สอดคล้องกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของเราจึงถูกจัดวางอย่างพิถีพิถัน สอดคล้องกันกับเส้นสายทั้งแนวนอนหรือแนวตั้งของกระเบื้อง เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายในทุกพื้นที่ของห้องน้ำ ความละเอียดอ่อนด้านสุนทรียศาสตร์และความสวยงามอันเป็นเอกลักษณ์ของ INAX นั้น ถูกบ่มเพาะมาจากการคิดค้นพัฒนากระเบื้องซึ่งเป็นดั่งรากฐานของแบรนด์ รวมถึงการร่วมงานทั้งกับสถาปนิกและดีไซน์เนอร์คนแล้วคนเล่ามาอย่างช้านาน

ความงามของแสงและเงาในแบบฉบับของญี่ปุ่น

แต่นานมา ชาวญี่ปุ่นแต่งเติมความงามของสถาปัตยกรรมด้วยการใช้แสงธรรมชาติและการเปลี่ยนไปของแสงตามช่วงเวลาและฤดูกาล ตั้งแต่แสงจากพระอาทิตย์ไปจนถึงแสงนวล ๆ จากพระจันทร์เกิดเป็นเฉดต่าง ๆ ของแสงและเงามากมายที่ทอดลงสู่พื้นผิวต่าง ๆ เกิดเป็นความงามที่หาใดเปรียบไม่ได้

ภายในสถาปัตยกรรม

เมื่อมีชายคามาบังแสงยามกลางวัน แสงแดดอ่อน ๆ ที่ลอดเข้ามาภายในทำให้เกิดเงาตกกระทบที่น่าดึงดูดภายในสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิม ชาวญี่ปุ่นจึงชื่นชมลักษณะของแสงและเงาเหล่านี้และค่อย ๆ เริ่มออกแบบสถาปัตยกรรมที่สามารถควบคุมรูปแบบของแสงและเงาเพื่อเพิ่มสุนทรียะให้กับตัวสถาปัตยกรรมโดยรวมได้

การตกกระทบลงบนผิวเซรามิก

งานเซรามิกของญี่ปุ่นได้รับออกแบบโดยคำนึงถึงเรื่องแสงและเงาเพื่อสร้างบรรยากาศที่น่าดึงดูด ผิวเซรามิกที่ส่งประกายสะท้อนอ่อน ๆ ร่วมกับเงาตกกระทบที่เปลี่ยนแปลงเฉดสีและรูปแบบไปตามแสงธรรมชาติจากภายนอกก่อให้เกิดจินตนาการและนำไปสู่ความรู้สึกสงบขึ้นในใจของผู้ที่พบเห็น

การหลอมรวมเข้ากับผิวน้ำ

ชาวญีปุ่นใช้น้ำในการชำระล้างร่างกายและจิตใจให้บริสุทธิ์มาตั้งแต่ยุคโบราณ เมื่อแสงแดดตกกระทบเกิดเป็นแสงประกายเล่นกับผิวน้ำและมีเงาที่ทอดยาวไปตามกระแสน้ำ การหลอมรวมผสมผสานทางธรรมชาตินี้จะช่วยกระตุ้นจิตใจให้รู้สึกสดชื่น

ความงามของช่องว่างในแบบญี่ปุ่น : พลิกโฉมห้องน้ำของคนทั่วโลก

การนำแนวคิดเรื่องแสงและเงาจะพลิกรูปแบบของห้องน้ำได้อย่างไร ? คือความท้าทายที่ทำให้ INAX มุ่งมั่นที่จะนำเสนอรูปแบบและบรรยากาศใหม่ ๆ ภายในห้องน้ำในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน "Bathroom of Light" หรือ ห้องน้ำแห่งแสง จะพาให้จิตใจสลัดปัญหาและสดชื่นไปกับแสงสว่าง แสงที่ตกกระทบผิวกระเบื้องและตัวผลิตภัณฑ์ทำให้เกิดเงาที่มีจังหวะเคลื่อนไหว และเกิดแสงสว่างอ่อน ๆ ไปทั่วบริเวณโดยเน้นแสงหลักจากดวงอาทิตย์

"Bathroom of Shadow" หรือ ห้องน้ำแห่งเงา คือห้องน้ำที่ดูมืดแต่เป็นความมืดที่ให้ความสุข แสงไฟสลัวภายในห้องน้ำเกิดจากแสงธรรมชาติและการใช้แสงอ่อน ๆ สร้างบรรยากาศอันน่าทึ่งที่เกิดจากการออกแบบและการจัดวางผลิตภัณฑ์อย่างพิถีพิถัน

เมื่อค่ำคืนเป็นเวลาหลีกหนีความวุ่นวายที่เจอมาทั้งวัน ก้าวเข้าสู่พื้นที่ที่สร้างความผ่อนคลาย พื้นคืนพลังชีวิตเพื่อต้อนรับวันใหม่ และห้องน้ำจะไม่ใช่พื้นที่เพื่อการใช้สอยเพียงช่วงเวลาสั้น ๆ อีกต่อไป แต่เป็นพื้นทีหลักที่มอบความสะอาด ความสะดวกสบาย พร้อมทั้งพลิกรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวันไปได้โดยสิ้นเชิง

discover inax 2 design

องค์ประกอบของดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของ INAX

องค์ประกอบเหล่านี้สะท้อนปรัชญาและค่านิยมซึ่งเป็นเสมือนรากฐานที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานของINAX อีกทั้งเป็นเสมือนดั่งดีเอ็นเอที่ทำให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของได้รับการออกแบบมาอย่างสอดคล้อง เข้ากันเสมอ

squoval

รูปทรงแบบผสมผสานอย่างมีเอกลักษณ์ระหว่างทรงสี่เหลี่ยมซึ่งสะท้อนลักษณะโครงสร้างทางสถาปัตยกรรม และทรงไข่ที่แสดงถึงความเป็นมิตรและความเป็นมนุษย์ กลายเป็นรูปแบบที่มีกลิ่นอายทั้งในเชิงสถาปัตยกรรมและตอบรับรูปแบบการใช้ชีวิตของมนุษย์ได้เป็นอย่างดี เป็นการเชื่อมโยงความเป็นมนุษย์เข้ากับสถาปัตยกรรม

tension

ด้วยแรงบันดาลใจจากความตึงผิวของน้ำ องค์ประกอบนื้ทำให้แสงตกสะท้อนลงบนพื้นผิวได้อย่างอ่อนโยน เชิญชวนให้สัมผัส เปลี่ยนพื้นผิวที่เรียบให้ดูมีมิติ เฉียบคม และสง่างามดั่งคมดาบของซามูไร ความโค้งมนนี้ยังเป็นเสมือนเกราะป้องกันไม่ให้น้ำเกาะได้อีกด้วย

volcano

ทรงภูเขาไฟคือการเชื่อมต่ออย่างแยบยลจากจุดหนึ่งสู่อีกจุดหนึ่ง ดึงดูดให้สัมผัส และพาเราไปสู่จุดที่สำคัญได้อย่างเป็นธรรมชาติ รูปทรงนี้ทำให้การดูแลทำความสะอาดเป็นเรื่องง่าย ทั้งยังดูแข็งแรง สง่างาม